5 món đêm nóng hổi cho ngày lạnh

TP HCM – Ốc nướng cay, bún mọc và huyết chưng là những món gợi ý cho du khách khi khám phá thành phố về đêm.

Các món ốcỐc là món ăn vặt dễ tìm, được nhiều người chọn bởi cách chế biến đa dạng, nhiều vị khác nhau, từ ốc luộc, nướng phô mai, nướng mỡ hành, xào cay, xào sa tế đến hấp nước cốt dừa. Đặc biệt, thực khách có thể chọn các món ốc tự nướng tại bàn, vừa cảm nhận hơi ấm từ bếp than, vừa canh chừng từng con ốc chín nóng hổi, thơm lừng có thể ăn ngay.Quán ốc An nằm cuối hẻm 535 đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) thu hút thực khách với thực đơn ốc đa dạng gần 25 loại, đồng giá 25.000 đồng/phần. Ảnh: Huỳnh Nhi.

Các món ốc
Ốc có cách chế biến đa dạng, nhiều vị khác nhau, từ ốc luộc, nướng phô mai, nướng mỡ hành, xào cay, xào sa tế đến hấp nước cốt dừa. Đặc biệt, thực khách có thể chọn các món ốc tự nướng tại bàn, vừa cảm nhận hơi ấm từ bếp than, vừa thưởng thức từng con ốc chín nóng hổi, thơm lừng.
Quán ốc An nằm cuối hẻm 535 đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) thu hút thực khách với thực đơn ốc đa dạng gần 25 loại, đồng giá 25.000 đồng/phần.

Bắp nướng Bắp nếp nướng mỡ hành là một trong những món ăn ngon lúc trời lạnh. Trên bếp than hồng, bắp nếp được lột vỏ nướng vàng, hột không bị khô và vẫn giữ được độ săn bóng. Thực khách có thể chọn quét mỡ hành ngọt đều các mặt bắp rồi cầm thưởng thức hay gần đây xuất hiện cách ăn mới là tách hạt bắp cho vào ly trộn với mỡ hành, tép khô, tóp mỡ, được nhận xét là ngon hơn cách ăn truyền thống. Quán bắp nướng ở số 217 đường Lương Nhữ Học (quận 5) hoặc 223 đường Nguyễn Kim (quận 10) được lòng thực khách với giá bán từ 12.000 đồng/trái hoặc bán theo phần. Ảnh: doiratngon/Instagram

Bắp nướng mỡ hành
Trên bếp than hồng, bắp nếp được lột vỏ nướng vàng, hột không bị khô và vẫn giữ được độ săn bóng. Thực khách có thể chọn quét mỡ hành ngọt đều các mặt bắp rồi cầm thưởng thức hoặc tách hạt bắp cho vào ly trộn với mỡ hành, tép khô, tóp mỡ.
Địa chỉ gợi ý là quán bắp nướng ở số 217 đường Lương Nhữ Học (quận 5) hoặc 223 đường Nguyễn Kim (quận 10) với giá bán từ 12.000 đồng/ bắp hoặc bán theo phần.

Cháo trắng  Nếu muốn có một buổi tối thanh đạm, thực khách có thể chọn cháo trắng lá dứa được nấu sệt ăn cùng nhiều loại đồ ăn kèm như cá cơm kho tiêu, trứng vịt bắc thảo kèm đồ chua, khô cá đù, kho quẹt tôm khô cho một buổi tối ấm bụng. Ngoài cháo trắng, các quán còn bán thêm cháo đậu đỏ ăn kèm nước cốt dừa cho khách muốn đổi vị.  Quán cháo trắng ở số 283 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) là điểm đến của nhiều thực khách ăn đêm suốt 45 năm nay với khoảng 22 món ăn kèm, giá từ 20.000 đồng/phần. Ảnh: Ngoisao

Cháo trắng lá dứa
Cháo trắng lá dứa được nấu sệt ăn cùng nhiều loại đồ ăn kèm như cá cơm kho tiêu, trứng vịt bắc thảo kèm đồ chua, khô cá đù, kho quẹt tôm khô cho một buổi tối ấm bụng. Ngoài cháo trắng, các quán còn bán thêm cháo đậu đỏ ăn kèm nước cốt dừa cho khách muốn đổi vị.
Quán cháo trắng ở số 283 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) là điểm đến của nhiều thực khách ăn đêm suốt 45 năm nay với khoảng 22 món ăn kèm, giá từ 20.000 đồng/ phần.

Bún mọc  Ngoài các món bún quen thuộc như bún riêu, bún bò Huế, bún mắm, thực khách có thể chọn một tô bún mọc để thưởng thức trong ngày lạnh Sài Gòn. Món bún hấp dẫn với nước dùng thơm, thanh ngọt từ xương heo và thịt gà hòa quyện, phần mọc dai và được nặn thành viên to chấm với nước mắm pha ớt xay nhuyễn. Ăn kèm là dĩa rau sống với xà lách, giá, tía tô, rau muống bào sợi. Quán bún mọc Cầu Bà Tàng ở số 2429A đường Phạm Thế Hiển (quận 8) là quán bún mọc hút khách nhất trong gần 10 quán bún mọc quanh khu cầu Bà Tàng với giá từ 35.000 đến 75.000 đồng/tô. Ảnh: Huỳnh Nhi

Bún mọc
Trong những ngày se lạnh, bún mọc nóng là món ăn gợi ý cho du khách. Món bún hấp dẫn với nước dùng thơm, thanh ngọt từ xương heo và thịt gà hòa quyện, phần mọc dai và được nặn thành viên to chấm với nước mắm pha ớt xay nhuyễn. Bún ăn kèm rau sống với xà lách, giá, tía tô, rau muống bào sợi.
Quán bún mọc Cầu Bà Tàng ở số 2429A đường Phạm Thế Hiển (quận 8) là quán bún mọc hút khách nhất trong gần 10 quán bún mọc quanh khu cầu Bà Tàng với giá từ 35.000 đến 75.000 đồng/ tô.

Món ăn có tên khá lạ này được gọi theo tên của thành phần chính trong món ăn là huyết heo chưng cách thủy. Phần huyết chưng đầy đủ có huyết heo đi kèm nước lèo trong, ngọt thanh và nội tạng heo như: tim, hột mít, lá mía, bong bóng, phèo... thêm chút gừng cắt sợi và hành lá, phủ tiêu xay bên trên để giảm mùi của nội tạng heo, ăn rất ấm bụng. Món ăn nóng với bánh mì theo kiểu phá lấu thông thường.   Quán huyết chưng ở số 122 đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) là địa chỉ thu hút các tín đồ thích ăn các món từ nội tạng với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/phần. Ảnh: Huỳnh Nhi

Huyết chưng
Phần huyết chưng đầy đủ có huyết heo chưng cách thủy đi kèm nước lèo trong, ngọt thanh và nội tạng heo như: tim, hột mít, lá mía, bong bóng, phèo. Món ăn thường thêm gừng cắt sợi và hành lá, phủ tiêu xay bên trên để tạo hương thơm hấp dẫn và ăn ấm bụng. Huyết chưng có thể ăn kèm bánh mì.
Quán huyết chưng ở số 122 đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) là địa chỉ thu hút các tín đồ thích ăn các món từ nội tạng, với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/ phần.