2 điểm check-in mới hút khách

PHÚ YÊN – Hồ điều hòa Hồ Sơn và quảng trường Nghinh Phong là các điểm chụp ảnh mới được các bạn trẻ khám phá ở TP Tuy Hoà.

Gần đây, giới trẻ địa phương và du khách đến Phú Yên thường ghé thăm 2 điểm đến mới, mang màu sắc hiện đại ở trung tâm thành phố Tuy Hòa.
Hồ điều hòa Hồ Sơn thuộc phường 5 (TP Tuy Hòa), giáp với các con đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Điện Biên Phủ và Mậu Thân. Dự án hồ điều hòa và công viên được khởi công xây dựng năm 2019, đến nay đã hoàn thành nhiều hạng mục cầu cảnh quan, kè mái hồ và đường đi dọc bờ hồ… Vì vậy, hồ trở thành điểm đi dạo, check-in thu hút nhiều bạn trẻ.
Hồ điều hòa Hồ Sơn nằm trên đường Điện Biên Phủ và đường Trần Phú, thuộc phường 5 (Tuy Hòa). Nhiều bạn trẻ nhận xét nơi đây có góc chụp ảnh nhìn như ở nước ngoài.
Nhiều người nhận xét nơi đây lên hình đẹp, “như ở nước ngoài” với các công trình mang màu sắc hiện đại. Hai góc check-in chính là cây cầu uốn cong và đường ven hồ.
Theo kinh nghiệm của giới trẻ địa phương, thời điểm chụp ảnh đẹp là vào buổi chiều từ 16h - 17h30, có thể ngắm hoàng hôn nhưng khá đông người. Nếu muốn có những bức ảnh có chiều sâu, vắng người, bạn có thể đến vào sáng sớm từ 7h - 8h30. Gia Thịnh, đến từ Phú Yên cho biết: Thoạt nhìn, mình ấn tượng với kiến trúc của hồ, từ bờ kè xung quanh hồ đến 2 cầu chính nối nhau giữa lòng hồ. Điểm nào cũng có thể cho ra góc ảnh đẹp nhìn như trời Tây.
Thời điểm chụp ảnh đẹp và được đông người lựa chọn là vào buổi chiều, trong khoảng 16h – 17h30, để có thể ngắm hoàng hôn. Nếu muốn có những bức ảnh vắng người, có thể đến vào sáng sớm từ 7h – 8h30. Gia Thịnh (Phú Yên) cho biết: “Mình ấn tượng với kiến trúc của hồ, từ bờ kè xung quanh đến 2 cây cầu nối nhau giữa lòng hồ. Điểm nào cũng có thể cho ra góc ảnh đẹp như trời Tây”.
Quảng trường Nghinh Phong nằm ở ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ và Độc Lập. Nơi đây được lấy cảm hứng thiết kế từ Gành Đá Đĩa, b. Kết hợp với đó là truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh trăm trứng. Hình tượng hóa bằng biểu tượng kiến trúc hình tháp đồ sộ tại quảng trường.Tháp đá được chia thành hai bên cân xứng, mỗi bên gồm 50 khối đá từ lớn đến nhỏ.
Quảng trường Nghinh Phong là quảng trường lớn nhất thành phố, có diện tích lên tới 8.000 m2, nằm ở ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ và Độc Lập. Nơi đây lấy cảm hứng thiết kế từ Ghềnh Đá Đĩa, với điểm nhấn là tháp đá được chia thành hai bên cân xứng. Mỗi bên gồm 50 khối đá với kích thước lớn nhỏ khách nhau, tượng trưng cho truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh trăm trứng. Quảng trường đã đi vào hoạt động năm 2020 và tháp đá vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Quảng trường cũng có một số góc lan can hướng ra biển chụp.
Du khách thường check-in với lan can hướng ra biển hoặc một số tiểu cảnh khác như cổng đá, ngọn hải đăng…
Du khách chụp ngọn hải đăng từ bãi cỏ có thể lấy được nền trời xanh. Trang phục gợi ý các màu trắng, xanh.Cả hai điểm tham quan đều mở cửa miễn phí hàng ngày, tuy nhiên du khách lưu ý tránh các khu vực đang xây dựng. Ở Phú Yên có các điểm tham quan, chụp ảnh khác như Tháp Nhạn, Ghềnh Đá Đĩa, Bãi Xép, Hải đăng Đại Lãnh, cầu Ông Cọp...
Du khách chụp ngọn hải đăng từ bãi cỏ có thể lấy được nền trời xanh. Trang phục gợi ý các màu trắng, xanh.
Cả hai điểm tham quan đều mở cửa miễn phí hàng ngày, tuy nhiên du khách lưu ý tránh các khu vực đang xây dựng. Ở Phú Yên có các điểm tham quan, chụp ảnh khác như Tháp Nhạn, Ghềnh Đá Đĩa, Bãi Xép, Hải đăng Đại Lãnh, cầu Ông Cọp..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *