Bán đảo Thanh Đa – điểm hẹn ngắm Sài Gòn đêm

Từ 19h, hàng quán ăn uống ở Thanh Đa bắt đầu nhộn nhịp, bên kia bờ tòa Landmark 81 lên đèn tỏa sáng một vùng trời Sài Gòn.

Bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP HCM) được bao quanh bởi sông Sài Gòn và kênh Thanh Đa. Nơi này là điểm hẹn quen thuộc của nhiều người muốn ngắm thành phố lên đèn hay hóng gió ven sông. Ảnh: Quỳnh Trần
Bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP HCM) được bao quanh bởi sông Sài Gòn và kênh Thanh Đa. Nơi này là điểm hẹn quen thuộc của nhiều người muốn ngắm thành phố lên đèn hay hóng gió ven sông. Ảnh: Quỳnh Trần
Cách trung tâm thành phố qua bờ sông Sài Gòn, bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh) được bao quanh bốn mặt sông, là điểm hẹn quen thuộc của nhiều người muốn ngắm thành phố lên đèn, hay hóng gió ven sông. Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, bạn đi theo hướng về cầu Kinh bắt qua dòng kênh Thanh Đa, đến đường Bình Quới và rẽ phải về đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh. Đi đến cuối đường sẽ thấy một đoạn bờ kè khang trang được xếp bàn ghế kín chỗ cho khách ngồi uống nước, hóng gió từ sông Sài Gòn.
Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, du khách đi theo hướng về cầu Kinh bắt qua dòng kênh Thanh Đa, đến đường Bình Quới, rẽ phải về đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh. Đến cuối đường là một đoạn bờ kè, nơi có hàng quán cho khách ngồi ăn uống.
Từ 2 năm nay, đoạn đường này xuất hiện nhiều hàng quán ăn uống, là điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn trẻ Sài Gòn.
Dọc con đường dài hơn 200 m là gần 30 quán nước giải khát, ăn vặt, ốc, lẩu… Từ 15h, nhiều quán đã bày bàn ghế cho khách, đến hơn nửa đêm mới dọn hàng. Giờ đông khách nhất từ 20h30 đến 23h.
Từ 19h, tòa nhà Lankmard 81 đã lên đèn với đủ sắc màu chuyển đổi, thành phố bên kia sông lung linh trong bóng tối của màn đêm.
Từ 19h, thành phố lên đèn lung linh, tòa nhà Landmark 81 đủ sắc màu nổi bật trên đường chân trời. Vào những ngày lễ Tết lớn trong năm, bán đảo thu hút người dân đến xem pháo hoa từ tòa cao ốc này và khu vực hầm vượt sông Sài Gòn.
“Vào những ngày lễ lớn, đường này không có chỗ đi, xe chen chật kín. Nếu muốn xem pháo hoa thì phải đến từ sớm mới có chỗ ngồi. Ngày bình thường khách đến cũng đông đúc, nhà tôi bán nước giải khát nhỏ nhưng cũng có thêm thu nhập hơn 1 triệu đồng mỗi đêm”, ông Minh (60 tuổi), chủ hộ kinh doanh ở cư xá Thanh Đa, cho hay.
Dọc đường ra cư xá Thanh Đa là các hàng quán bán bánh tráng trộn và thức ăn mang đi. Bánh tráng trộn ở các tiệm đa dạng cách chế biến từ trộn, cuốn, chấm sốt me, sốt sa tế đến cháy tỏi ớt, giá mỗi phần từ 15.000 đồng.
Dọc đường ra cư xá Thanh Đa là hàng dài xe bán đồ ăn mang đi. “Giá đồ ăn ở đây vừa túi tiền, tuy không đa dạng như các khu chợ ẩm thực nhưng cũng có món ngon nên nhóm bạn mình thường rủ nhau qua khu Thanh Đa chơi, hóng gió, tám chuyện. Khu này mát mẻ và thoáng mát nên mình khá thích”, bạn Khả Uyên (quận Bình Thạnh) chia sẻ.
Quán ốc Bảo Ngọc hút thực khách với 15 loại ốc được chế biến đủ món, giá từ 30.000 đồng mỗi phần. Ốc được chủ lấy từ chợ Bình Điền (quận 8) về bán, mỗi đêm quán bán khoảng 30 kg ốc các loại, đắt hàng nhất là ốc móng tay, ốc hương xào tỏi, xào me, xào rau muống. Quán bán từ 17h đến 0h, thời điểm đông khách nhất là từ 19h.
Quán ốc Bảo Ngọc là một địa chỉ hút thực khách với 15 loại ốc được chế biến đủ món. Ốc được chủ lấy từ chợ Bình Điền (quận 8) về bán, mỗi đêm quán bán khoảng 30 kg ốc các loại.
Phần sò lông nướng mỡ hành và nướng mắm ớt đang đươc chế biến hấp dẫn
Đắt hàng nhất là ốc móng tay, ốc hương xào tỏi, xào me, xào rau muống, sò lông nướng mỡ hành và nướng mắm ớt (ảnh). Giá mỗi phần ốc tại đây có giá từ 30.000 đồng. Quán bán từ 17h đến 0h, thời điểm đông khách nhất vào khoảng 19h

8.456 thoughts on “Bán đảo Thanh Đa – điểm hẹn ngắm Sài Gòn đêm