Chàng trai Việt mang di ảnh cha mẹ đi khắp Nhật Bản

Trong 7 năm ở xứ sở hoa anh đào, Nhân đi qua 34/47 tỉnh thành, di ảnh cha mẹ là bạn đồng hành lớn nhất của anh.

Nếu một ngày nào đó bạn không thể thấy cha mẹ mình nữa, điều bạn muốn làm nhất là gì?, đó là cách anh Lê Đức Nhân, sinh năm 1993, quê Bình Định bắt đầu câu chuyện của mình khi kể về hành trình Ba má ơi, mình đi đâu tiếp? tại Nhật Bản. Trên ảnh là Nhân trước Himeji, toà lâu đài được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới tại tỉnh Hyogo.
“Nếu một ngày nào đó bạn không thể thấy cha mẹ mình nữa, điều bạn muốn làm nhất là gì?”, đó là cách anh Lê Đức Nhân, sinh năm 1993, quê Bình Định bắt đầu câu chuyện của mình khi kể về hành trình “Ba má ơi, mình đi đâu tiếp?” tại Nhật Bản. Trên ảnh là Nhân trước Himeji, toà lâu đài được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới tại tỉnh Hyogo.
Khi nhỏ vì gia đình khó khăn nên anh Nhân không được bố mẹ dẫn đi chơi đây đó như các bạn đồng trang lứa. Năm anh 11 tuổi, ba mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, anh sang ở nhà người thân rồi vào cơ sở bảo trợ xã hội tại Bình Dương. Được sự động viên, chỉ bảo của thầy giáo, Nhân đỗ vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM và sau đó nhận được học bổng toàn phần sang Nhật du học chuyên ngành Du lịch và Khách sạn.
Nhân đăng tải hàng loạt tấm ảnh với nụ cười tươi, trên tay là ảnh cưới của cha mẹ, check-in tại các điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản như: núi Phú Sĩ, đồi cát Tottori, thành phố Hiroshima, thiên đường biển đảo Okinawa… Bài viết của anh thu hút chú ý trên hội nhóm Facebook Yêu Du lịch – Thích Ăn Ngonvới khoảng 200.000 thành viên, đa số đều bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ.
Vì tính chất công việc nên Nhân có cơ hội được đi nhiều nơi tại Nhật Bản, tuy nhiên anh không khỏi chạnh lòng khi thấy thiếu vắng hình ảnh của cha mẹ trong hành trình trưởng thành của mình.
Khi nhỏ, gia đình khó khăn nên Nhân không được cha mẹ dẫn đi chơi đây đó như các bạn đồng trang lứa. Năm anh 11 tuổi, cha mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, anh sang ở nhà người thân rồi vào cơ sở bảo trợ xã hội tại Bình Dương. Được sự động viên, chỉ bảo của thầy giáo, Nhân đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Sau đó, anh nhận được học bổng toàn phần sang Nhật du học chuyên ngành Du lịch và Khách sạn, ở lại đất nước này làm việc đến nay.
Vì tính chất công việc, Nhân có cơ hội được đi nhiều nơi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, anh không khỏi chạnh lòng khi thấy thiếu vắng tình thương, bóng dáng của cha mẹ trong hành trình trưởng thành của mình.
Vì tính chất công việc, Nhân có cơ hội được đi nhiều nơi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, anh không khỏi chạnh lòng khi thấy thiếu vắng tình thương, bóng dáng của cha mẹ trong hành trình trưởng thành của mình.
Càng lớn người ta càng muốn đi xa, ít khi trở về nhà. Chúng ta chạy đua để trưởng thành mà đôi khi quên mất điều đơn giản của cha mẹ là muốn được ở bên cạnh con cái càng lâu càng tốt, anh nói dù không còn cha mẹ ở bên nhưng với những tấm ảnh mang theo bên mình, anh vẫn tin là họ luôn ở cùng anh, không để anh một mình.
“Càng lớn người ta càng muốn đi xa, ít khi trở về nhà. Chúng ta chạy đua để trưởng thành mà đôi khi quên mất điều đơn giản của cha mẹ là muốn được ở bên cạnh con cái càng lâu càng tốt”, anh nói. Với những tấm ảnh mang theo trên mọi nẻo đường, chàng trai này vẫn tin ba mẹ luôn ở bên, không để anh một mình.
Năm Nhân 22 tuổi, anh bắt đầu lưu giữ lại những bức ảnh chụp cùng di ảnh cha mẹ trong những chuyến đi và tạo thành album Ba má ơi, mình đi đâu tiếp?. Đến nay bộ ảnh đã có gần 70 tấm chụp tại các địa điểm khác nhau trên khắp nước Nhật.
Năm 22 tuổi, Nhân bắt đầu lưu giữ những bức ảnh chụp cùng di ảnh cha mẹ trong những chuyến đi và tạo thành album “Ba má ơi, mình đi đâu tiếp?”. Đến nay bộ ảnh đã có gần 70 tấm chụp tại các địa điểm khác nhau trên khắp xứ sở hoa anh đào.
Chuyến đi đáng nhớ nhất của Nhân là lần đầu anh đến núi Phú Sĩ, ngọn núi có độ cao hơn 3.776 m, cao nhất Nhật Bản. Anh gọi cuộc chinh phục ngọn núi dài hơn 15 tiếng của mình là hành trình cõng cha mẹ lên trời.
Chuyến đi đáng nhớ nhất của Nhân là lần đầu anh đến núi Phú Sĩ, ngọn núi có độ cao hơn 3.700 m, cao nhất Nhật Bản. Anh gọi cuộc chinh phục ngọn núi dài hơn 15 tiếng của mình là hành trình “cõng cha mẹ lên trời”.
Nhân hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người, để họ cùng gia đình tạo nên nhiều chuyến đi du lịch ý nghĩa, đầy tình thương. Chúng ta càng trưởng thành thì cha mẹ cũng ngày một già đi, và đến một lúc nào đó hình ảnh của họ chỉ còn trong ký ức, nên hãy đưa cha mẹ đi cùng thật nhiều khi còn có thể, anh chia sẻ.
Nhân hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người, để họ cùng gia đình tạo nên nhiều chuyến đi du lịch ý nghĩa, đầy tình thương. “Chúng ta càng trưởng thành thì cha mẹ cũng ngày một già đi, và đến một lúc nào đó hình ảnh của họ chỉ còn trong ký ức, nên hãy đưa cha mẹ đi cùng thật nhiều khi còn có thể”, anh chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *