Du khách check-in con đường hoa keo lá tràm

BÌNH THUẬN – Đầu năm mới, rất nhiều du khách và người dân Phan Thiết, Mũi Né… kéo đến những cung đường hoa keo lá tràm để chụp ảnh.

Vào khoảng cuối tháng 12, hoa keo lá tràm bắt đầu nở rộ. Cây keo lá tràm là loài cây mọc dại có dáng thấp, hoa màu vàng, hình đuôi sóc. Mùa hoa chỉ kéo dài tầm 1 tháng, nên cứ vào cuối năm cũ, đầu năm mới, rất nhiều du khách hay thậm chí là người dân Phan Thiết, Mũi Né đều đến những cung đường hoa keo nở để chụp ảnh.
Du khách check-in con đường hoa keo lá tràm

Trong khi Đà Lạt đang được nhuộm hồng bởi mai anh đào, hoa keo lá tràm lại phủ vàng khắp các nẻo đường Phan Thiết. Mùa keo lá tràm năm nay bắt đầu từ dịp Giáng Sinh 2020 và kéo dài đến giữa tháng 1. Khu vực có hoa keo lá tràm được nhiều người biết đến là cung đường Bàu Trắng.

Theo chị Đinh My Ly (Phan Thiết) cho biết, du khách thường đến đông vào khoảng thời gian này để chụp ảnh với hoa keo lá tràm. Cung đường gợi ý cho du khách là 706B, nơi gần nhất có rừng keo lá tràm cho những du khách đi từ phía TP HCM đến Phan Thiết.

Địa điểm chụp ảnh gợi ý là dọc đường Võ Nguyên Giáp (706B), nơi gần nhất có rừng keo lá tràm cho những du khách đi từ phía TP HCM đến Phan Thiết.

Mình đến cung đường 706B chụp ảnh hoa keo, thứ nhất là gần và vắng người. Thời điểm mình chụp là vào sáng ngày 2/1/2021, lúc đó cũng có tầm 5-6 người khác cũng đến và check-in cùng lúc, chị Ly chia sẻ thêm.

Chị Đinh My Ly cho biết, du khách thường đến đông vào khoảng thời gian này để chụp ảnh với hoa. Theo nhiếp ảnh gia Sơn Lê, người thực hiện bộ ảnh ngày 2/1, mỗi tuần anh nhận khoảng 50 yêu cầu chụp ảnh với hoa keo lá tràm.

Anh Vi cho biết thêm dù du khách kéo về nhiều nhưng không đến nỗi đông nghịt người và phần lớn rất ý thức về việc bảo vệ cảnh quan, không vặt cành. Xung quanh cũng không có hàng quán nên hầu như không có tình trạng xả rác bừa bãi.

Chụp ảnh với hoa, du khách thường kết hợp tham quan Bàu Trắng. Lịch trình lý tưởng là đến từ sáng sớm ngắm bình minh trên đồi cát, khoảng 7h xuống chân đồi chụp ảnh,

Một nhiếp ảnh gia khác hoạt động tại Mũi Né, anh Sơn Lê cho biết, trong khoảng thời gian này chỉ tính riêng khách của anh, mỗi tuần có tầm 50 người yêu cầu được chụp ảnh với hoa keo lá tràm.

Với nền hoa vàng rực, du khách có thể chụp nhiều bức ảnh đẹp. Màu sắc trang phục gợi ý là trắng, vàng, xanh dương.

Cây keo lá tràm là loài cây mọc dại có dáng thấp có khả năng chịu hạn tốt. Hoa nở có hình giống đuôi sóc, màu vàng tươi, mọc thành từng chùm bắt mắt.

Cây keo lá tràm là loài cây mọc dại có dáng thấp có khả năng chịu hạn tốt. Hoa nở có hình giống đuôi sóc, màu vàng tươi, mọc thành từng chùm bắt mắt. Vào khoảng cuối tháng 12, hoa keo lá tràm bắt đầu nở rộ. Mùa hoa chỉ kéo dài tầm 1 tháng, nên cứ vào cuối năm cũ, đầu năm mới, rất nhiều du khách hay thậm chí là người dân Phan Thiết, Mũi Né đều đến những cung đường hoa keo nở để chụp ảnh.