Cung đường phủ ‘tuyết’ gần Phan Thiết

BÌNH THUẬN – Bàu Trắng nhìn từ trên cao tựa như xứ sở mùa đông, hấp dẫn du khách ghé thăm.

Bàu Trắng là khu du lịch thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, nằm cách Phan Thiết 65 km về hướng đông bắc. Theo tiếng địa phương, “bàu” nghĩa là “hồ”.

Từ Phan Thiết, du khách có thể di chuyển đến đây bằng ôtô. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt dịch vụ xe jeep của các homestay, khách sạn, hoặc thuê xe máy.

Quãng đường từ Phan Thiết tới Bàu Trắng rất đẹp do vẫn giữ được nét hoang sơ.

Đến Bàu Trắng, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách lái mô tô mạo hiểm trên cát, hoặc ngồi trên xe jeep. Giá thuê một xe jeep 6 chỗ khoảng 500.000 đồng trở lên, còn giá thuê mô tô vào khoảng 300.000 đồng cho một người.

Để chiêm ngưỡng Bàu Trắng trọn vẹn nhất, du khách nên tìm đến những địa điểm cao. Tại đây có những đồi cát để bạn có thể leo lên quan sát và ngắm toàn cảnh.

Bàu Trắng là nơi mà vẻ đẹp của sa mạc giao thoa với biển cả. Du khách đến đây ngoài chiêm ngưỡng màu cát trắng còn được tận hưởng không khí trong lành từ những bông hoa sen của hồ nước ngọt vắt ngang qua đồi, cũng như cảm nhận mùi hương gió biển mặn mòi.

Tháng 7, tháng 8 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để tham quan nơi này khi thời tiết dễ chịu.

Được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara” của Bình Thuận, nơi đây sở hữu cung đường và bờ cát trắng nhấp nhô, với quang cảnh hoang sơ và hùng vĩ.

Nhìn từ trên cao, khu du lịch được bao phủ bởi màu cát trắng xóa, khiến ai lần đầu nhìn thấy cũng đều ngỡ đang ở một xứ sở mùa đông nào đó