4 quán cà phê hút giới trẻ ở Huế

THỪA THIÊN – HUẾ – Nhiều bạn trẻ cố đô tìm đến các quán cà phê mang phong cách đa dạng, với menu có giá trung bình khoảng 20.000 – 30.000 đồng.

Hanok cafe Nơi đây được thiết kế theo kiến trúc của một ngôi nhà Hàn Quốc với cửa gỗ, mái ngói xám... Quán có không gian rộng và thoáng, phù hợp cho khách đi theo nhóm bạn hoặc cả gia đình. Hai khung giờ đông khách và thường hết bàn là 9h - 11h và 14h30 - 17h. Một số thức uống nổi bật là trà táo đỏ, trà thanh yên, giá từ 25.000 - 45.000 đồng. Địa chỉ quán tại 14A/64 Nguyễn Công Trứ.

cafe Hanok
Địa chỉ: 14A/64 Nguyễn Công Trứ
Quán được thiết kế theo kiến trúc của một ngôi nhà hanok truyền thống của Hàn Quốc với cửa gỗ, mái ngói… Quán có không gian rộng và thoáng, phù hợp cho khách đi theo nhóm bạn hoặc cả gia đình. Hai khung giờ đông khách nhất là 9h – 11h và 14h30 – 17h. Một số thức uống nổi bật là trà táo đỏ, trà thanh yên, giá từ 25.000 – 45.000 đồng.

Tan.cornerVới phong cách retro, quán mang đến cho du khách cảm giác hoài niệm, bình dị. Quán được cải tạo từ một ngôi nhà cũ với 2 tầng. Không gian quán trang trí theo hướng thô sơ, cũ kỹ với những đồ vật như như chiếc đèn kiểu dáng cổ, một bình hoa, một bức tranh, bức tượng cũ... Trên tầng 2, quán có thêm ban công và khoảng sân ngoài trời thoáng đãng. Thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích tại đây là Espresso sữa. Đồ uống có giá từ 15.000 - 36.000 đồng, địa chỉ tại 25 Nguyễn Thị Minh Khai.

Tan.corner
Địa chỉ: 25 Nguyễn Thị Minh Khai
Với phong cách retro, quán mang đến cho du khách cảm giác hoài niệm, bình dị. Quán được cải tạo từ một ngôi nhà 2 tầng cũ. Không gian quán trang trí theo hướng thô sơ, cũ kỹ với những đồ vật như như đèn dáng cổ, tranh tượng cũ hay gương dáng cổ điển… Tầng 2 của quán có ban công và khoảng sân ngoài trời thoáng đãng. Thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích tại đây là Espresso sữa. Đồ uống có giá từ 15.000 – 36.000 đồng.

Ngang cafeNằm ẩn mình trong con hẻm nhỏ trên phố tấp nập, Ngang có không gian khá yên tĩnh cho những du khách muốn thư giãn. Nơi đây có khoảng sân rộng tràn ngập ánh nắng và không gian trong nhà cho những ai muốn đọc sách hay ngồi nhâm nhi cà phê. Quán sử dụng bàn ghế gỗ thấp, điểm thêm một vài. Điểm nhấn thu hút nhiều du khách check-in là mảng tường trắng được khoét rỗng. Địa chỉ tại 14/235 Bà Triệu, giá đồ uống từ 15.000 - 30.000 đồng.

S, M, L, XL
Địa chỉ: 18 Thái Phiên
Với phong cách tối giản (minimalism), quán thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh. Bàn ghế và đồ trang trí trong quán theo chủ đề tối giản, với nội thất gỗ mộc mạc, gương tròn treo tường, cây xanh… Khách đến đây cần tự mang nước ra bàn và trả cốc tại quầy pha chế khi ra về. Thức uống có giá từ 30.000 – 60.000 đồng.

S, M, L, XLVới phong cách tối giản (minimalism) và tông màu trắng, quán chủ yếu thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh sống ảo. Từ bên ngoài, quán không có biển hiệu, mang dáng dấp như một đường cong màu trắng kem. Bàn ghế và đồ trang trí trong quán cũng theo chủ đề tối giản, với bức tượng trắng, gương tròn treo tường, một vài cây xanh... Ngoài ra, một trong những điểm khác trong cách phục vụ là khi đến quán, khách cần tự mang nước ra bàn và mang cốc trả lại quầy pha chế khi ra về. Thức uống có giá từ 30.000 - 60.000 đồng, địa chỉ tại 18 Thái Phiên

Ngang cafe
Địa chỉ: 14/235 Bà Triệu
Nằm ẩn mình trong con hẻm nhỏ trên phố tấp nập, quán có không gian khá yên tĩnh cho những du khách muốn thư giãn. Nơi đây có khoảng sân rộng tràn ngập ánh nắng và không gian trong nhà cho những ai muốn đọc sách hay ngồi nhâm nhi cà phê. Quán sử dụng bàn ghế gỗ thấp. Điểm nhấn thu hút nhiều du khách check-in là mảng tường trắng được khoét rỗng. Giá đồ uống từ 15.000 – 30.000 đồng.