Bể bơi 50 tấn vắt trên nóc nhà

ANH – Với vài người, vẫy vùng trong một bể kính trong suốt cao 35 m trên những con phố là một trải nghiệm đáng sợ.

Nằm cách mặt đất 35 m, giữa hai tòa chung cư mới của Embassy Gardens, London là bể bơi Sky Pool, nơi đem đến trải nghiệm bơi giữa bầu trời. Bể dài 25 m xây bằng vật liệu trong suốt có thể chứa tới 560 lít nước.

Với các cạnh dày 200 mm và sâu 3,2 mét, và với đáy dày 300 mm, hồ bơi acrylic nặng 50 tấn trải dài 14 mét giữa các tòa nhà, với các bậc thang và hệ thống lọc ở hai đầu và năm chế độ chiếu sáng để tăng vẻ kỳ diệu.

Khách bơi ở Sky Pool không chỉ ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội, vòng quay London Eye cùng đường chân trời của thủ đô Anh, mà còn được trải nghiệm “trôi nổi” giữa không trung, bơi lội ở độ cao hàng chục mét và xung quanh không có gì cản tầm mắt.

“Một khi vào bể, bạn có thể nhìn ngay xuống dưới. Cảm giác sẽ như bay”, Brian Eckersley, giám đốc Eckersley O’Callaghan, cho biết. Dù vậy, trải nghiệm này sẽ không mấy dễ chịu với người sợ độ cao.

Ảnh: Instagram/unitedchemical
Bơi ở Sky Pool du khách được ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội, đu quay London Eyes và cả đường chân trời của thủ đô Anh.

Sky Pool ban đầu được thiết kế và xây tại Colorado (Mỹ), sau đó vượt hơn 8.000 km qua đường bộ và biển để lắp đặt tại London. Công trình là tác phẩm của các kiến trúc sư Arup Associates, đội kỹ sư Eckersley O’Callaghan và nhà thiết kế thủy cung Reynolds.

Cũng nhờ công nghệ hiện đại và những đổi mới trong kiến trúc, Sky Pool vẫn có thể đứng vững và chịu được các dịch chuyển của hai tòa nhà 10 tầng mà nó kết nối. Công trình không cố định ở hai đầu với hai tòa nhà mà có thể trượt nhẹ trong khi vẫn đảm bảo độ kín nước.

Theo chủ tịch Eco World Ballymore, đơn vị phát triển dự án Embassy Gardens: “Chúng tôi mong làm được điều gì đó mà chưa từng có trên thế giới và Sky Pool chính là công trình thúc đẩy mong muốn vượt qua ranh giới của kỹ thuật xây dựng. Bể bơi này là kết quả của sự tiên tiến trong kỹ thuật suốt 10 năm qua. Trải nghiệm ở Sky Pool chắc chắn độc nhất vô nhị, khiến bạn có cảm giác được bồng bềnh giữa trung tâm London”.

Trước đó, 2013, Eco World Ballymore từng làm nhiều công trình tiện ích sang trọng khác cho khu Nine Elms như sân thượng ngắm cảnh, nhà hàng, vườn cam, rạp chiếu phim với màn hình phẳng cỡ lớn, phòng gym, phòng nghỉ kèm quầy bar, bể bơi trong nhà mở 24/24.

Dự kiến bể đón khách từ ngày 19/5, và sẽ là điểm bơi độc đáo nhất để bơi lội ở Anh. Buổi lễ ra mắt sẽ có DJ Roman Kemp dẫn chương trình cùng với màn trình diễn của đội bơi nghệ thuật Aquabatix. Đáng tiếc, chỉ có cư dân của tòa nhà cùng những vị khách của họ mới có thể bơi tại đây.

634 thoughts on “Bể bơi 50 tấn vắt trên nóc nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *