Vietravel Airlines đón tàu bay đầu tiên

TP HCM – Rạng sáng 5/12, Airbus A321CEO của Vietravel Airlines về đến cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO. Được xem như phiên bản thay đổi kéo dài của dòng A320 thuộc Airbus – hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới, Airbus A321 có tầm bay tối đa 5.950 km, chiều dài thân máy bay 44,51 m và sải cánh 35,8 m. Phần đuôi máy bay tiên tiến được làm bằng sợi carbon tổng hợp, cực nhẹ nhưng rất vững chắc, giúp máy bay vận hành ổn định hơn.

Airbus A321CEO sở hữu lối đi rộng giúp việc di chuyển lên máy bay và trong cabin dễ dàng hơn. Tàu bay trang bị hệ thống giải trí không dây và internet qua sóng vệ tinh nhằm mang lại những trải nghiệm khác biệt trong suốt hành trình. Đây cũng là mẫu máy bay được Airbus cài đặt hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới; cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, cung cấp đầy đủ tình trạng tổng thể và từng bộ phận của phi cơ, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây nguy hiểm.

Máy bay có sức chứa lên đến 220 ghế cùng thiết kế cabin cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách.

Máy bay có sức chứa lên đến 220 ghế cùng thiết kế cabin cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), cho hay hãng đang khẩn trương hoàn thiện đội máy bay, đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có thể nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC). “Toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên”, ông Kỳ nói. Dự kiến chuyến bay đầu tiên khởi hành vào cuối tháng 12/2020.

Sáng sớm ngày 5/12, chiếc máy bay Airbus A321CEO của Vietravel Airlines đã về đến Tân Sơn Nhất, đánh dấu bước tiến mới trên chặng đường hoàn thiện hệ sinh thái du lịch - hàng không của Vietravel. Ảnh: VTA

Logo của hãng bay là hình ảnh 2 tam giác tạo thành đôi cánh vàng bay lên, mang theo khát vọng chinh phục bầu trời, vượt qua mọi trở ngại, khó khăn; cam kết mang đến cho khách hàng cảm xúc thăng hoa với chất lượng vàng. Cánh tên vàng trong logo được cách điệu từ logo cánh diều của Vietravel, đại diện cho ước mơ bay sau 25 năm của Công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam.

Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ một triệu lượt khách, tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Đây là hãng hàng không do Vietravel Holdings làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, đặt sân bay căn cứ tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế). Trong thời gian đầu, hãng dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ TP HCM – Huế – Hà Nội và các điểm đến du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.