Nhiều điểm vui chơi, tham quan tạm dừng hoạt động

Để phòng chống Covid-19, nhiều khu vui chơi, tham quan ở Sa Pa, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng… tạm dừng đón khách.

Tại Sa Pa, Lào Cai khu du lịch Sun World Fansipan Legend ngừng đón khách từ 6/5 cho tới khi có thông báo mới. Trong thời gian này, đơn vị tiến hành bảo trì cáp treo, tàu hỏa leo núi, cũng như làm mới khu du lịch và khử khuẩn khuôn viên. Hoạt động tại khu du lịch Bản Cát Cát, xã Hoàng Liên cũng dừng hoạt động, sau khi “bệnh nhân 2998” có lịch sử đi lại tại đây trong ngày 1/5.

Nhân viên khu du lịch tại Fansipan trang bị khẩu trang kết hợp kính chống giọt bắn và thực hiện giữ khoảng cách với du khách. Ảnh: SW
Nhân viên khu du lịch tại Fansipan trang bị khẩu trang kết hợp kính chống giọt bắn và thực hiện giữ khoảng cách với du khách.

Tại Hà Nội, công viên Thiên đường Bảo Sơn cũng thông báo dừng đón khách tham quan, vui chơi trong ngày 4-7/5. Trước đó, thành phố cũng yêu cầu dừng đón khách ở các khu di tích, cơ sở tôn giáo và đóng cửa quán ăn, uống đường phố; trà đá, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5. Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… đồng loạt đăng thông báo đóng cửa.

Từ 12h ngày 6/5, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng… (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo). Các di tích tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách. Trước đó, tỉnh cũng tạm dừng hoạt động tại các bãi biển để phòng dịch.

Tại Đà Nẵng, hoạt động tắm biển và tham quan bán đảo Sơn Trà tạm dừng hoạt động từ 3/5. Công viên Suối khoáng nóng núi Thần Tài thông báo đóng cửa từ 17h30 ngày 4/5 đến khi có thông báo tiếp theo.

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills mở cửa đón khách tham quan ở một số khu check-in như Cầu Vàng, làng Pháp, vườn hồng, khu tâm linh… Đơn vị tạm dừng một số dịch vụ như khu vui chơi trong nhà Fantasy Park, trò chơi Máng trượt, show diễn The Golden Heart và combo Đêm Bà Nà, để tránh tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc.

TP Hội An tạm dừng bán vé tất cả các điểm tham quan gồm cả rừng dừa Bảy Mẫu, phố đi bộ, phố đêm… cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 64 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở 10 tỉnh thành là Yên Bái, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM, Đồng Nai. Trong đó nhiều tỉnh thành đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch.